23:10 EDT Thứ năm, 21/03/2019

Ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên DNTU được hỗ trợ vốn

Thứ hai - 04/06/2018 04:30
Ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên DNTU được hỗ trợ vốn

(ĐN) – Phó bí thư Tỉnh đoàn Hồ Hồng Nguyên cho biết, trong số 10 ý tưởng, dự án của sinh viên tham gia sàn giao dịch ý tưởng trong chương trình Ngày hội sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018 có một ý tưởng “Sử dụng hệ thống Happy Seed” trong nông nghiệp của tác giả Phạm Thành Đông Đô (sinh viên Trường đại học công nghệ Đồng Nai) được Giám đốc Công ty cổ phần Zentado Huỳnh Bảo Toàn hỗ trợ vốn 100 triệu đồng, cùng nguồn đất sản xuất và cải tiến công nghệ để hiện thực hóa ý tưởng.

Sinh viên Phạm Thành Đông Đô - Lớp 16DTH1 Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Bên cạnh đó, 2 ý tưởng: “Sản xuất dầu béo làm mỹ phẩm” của nhóm tác giả Trịnh Thị Minh Huyền, Nguyễn Kim Nguyên và Đào Phan Thoại; “Xây dựng hệ thống sản xuất và phân phối nấm Đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình” của nhóm tác giả: Nguyễn Đình Thiên Ân, Nguyễn Văn Qúy và Đào Phan Thoại (cùng Trường đại học công nghệ Đồng Nai) nhận được tư vấn phân phối và đề nghị hợp tác sản xuất từ Giám đốc Công ty sức khỏe Việt Nam Đinh Chế Linh. Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp còn lại đều nhận được sự góp ý từ đại diện các doanh nghiệp.

Các tác giả đề tài dự thi đến từ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham dự chương trình

Theo chị Hồ Hồng Nguyên, Phó bí thư Tỉnh đoàn, đây là lần đầu tiên, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức sàn giao dịch ý tưởng khởi nghiệp, nhằm tạo cơ hội để sinh viên kêu gọi đầu tư, hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp từ các chủ doanh nghiệp.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/tintuc/201805/mot-y-tuong-khoi-nghiep-duoc-ho-tro-von-2892351/index.htm