01:57 ICT Thứ ba, 13/11/2018

Thông tin cần thiết

Cổng thông tin sinh viên

Cổng thông tin SV

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Tin tức - Sự kiện

05/10 ý tưởng của DNTU được lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ I năm 2017

Thứ sáu - 29/09/2017 14:23
05/10 ý tưởng của DNTU được lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ I năm 2017

05/10 ý tưởng của DNTU được lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ I năm 2017

Tối ngày 2/8/2017, đêm Chung kết cuộc thi “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ I năm 2017, do Tỉnh đoàn Đồng Nai và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Golden Lotus - TP Biên Hòa.

Tham dự đêm Chung kết có các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng hơn 300 thí sinh và đông đảo khán giả.

Trải qua hai vòng thi sơ khảo, bán kết, từ 114 ý tưởng đăng ký dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Trong đó, trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có tới 5 ý tưởng, là đơn vị có có nhiều ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng đông đảo khán giả đến dự vòng chung kết "Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp"

10 ý tưởng của đêm Chung kết bao gồm các lĩnh vực: khoa học - kỹ thuật; công nghệ thực phẩm; dịch vụ; sản xuất nông nghiệp; bảo vệ môi trường. Các tác giả và nhóm tác giả đã thuyết trình về ý tưởng của mình trước Hội đồng giám khảo và nhận được những góp ý về chuyên môn từ Hội đồng giám khảo.

Hình ảnh một số sản phẩm và báo cáo đề tài của các tác giả của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Sau phần thuyết trình cho ý tưởng “Chả lụa sạch” - một trong những ý tưởng được Hội đồng giám khảo đánh giá cao - cô Trần Thị Hà - Giảng viên khoa Thực phẩm - Môi trường và Điều dưỡng - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai - tác giả của ý tưởng, đã chia sẻ với phóng viên Đài truyền hình Đồng Nai: “Đến với cuộc thi tôi muốn giới thiệu cho tất cả mọi người biết đến sản phẩm “chả lụa sạch” của tôi, đây là “tâm huyết” và cũng là sản phẩm của chính ngành nghề của mình. Hiện tôi đang công tác tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai được 6 năm. Môi trường công tác đã tạo động lực để tôi tự tin tham gia cuộc thi này. Hơn nữa, đến với cuộc thi tôi cũng mong muốn tìm kiếm nhà đầu tư  để tôi có thể sản xuất khi lượng đặt hàng lên đến hàng tạ/ngày. Tuy nhiên, nếu không được đầu tư vốn, tôi vẫn phát triển sản phẩm của mình, để mang đến cho mọi người sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nguồn nguyên liệu của tôi luôn có nguồn gốc rõ ràng. Hơn thế, cách đây 05 ngày, tôi cũng đã ký cam kết với 1 trại nuôi heo tại Trảng Bom với yêu cầu phải cho heo ăn bằng cám gạo, bắp, không cho ăn thuốc tăng trưởng. Sắp tới tôi sẽ tạo ra một hệ thống khép kín về sản phẩm“Chả lụa sạch” và cam kết đảm bảo 100% chất lượng”.

Cô Trần Thị Hà - Giảng viên DNTU với đề tại "Chả lụa sạch" tại cuộc thi

Hội đồng Ban giám khảo đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm "Chả lụa sạch"

Hội đồng Ban giám khảo đã đưa ra rất nhiều đánh giá và tư vấn để ý tưởng có thể được triển khai thực tế

Cuộc thi đã góp phần khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nói chung và sinh viên nói riêng. Đồng thời đây là cơ hội giao lưu, thảo luận, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các nhà khoa học, các nhà đầu tư, các bạn sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp và các doanh nhân sẵn sàng hợp tác để đưa các sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo vào thực tiễn cuộc sống.

Hội đồng Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng tác giả các ý tưởng tại cuộc thi

Vòng chung kết đã khép lại nhưng chưa có giải thưởng nào được trao bởi các ý tưởng đều quá xuất sắc. Hội đồng giám khảo đã thông báo sẽ cân nhắc, thảo luận kỹ càng và chính thức trao giải vào tháng 9 năm 2017.

Ngô Thị Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ngành công nghệ thực phẩm

Với dân số trên 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. Ngoài những ngành kinh tế kỹ thuật...

Thăm dò ý kiến

Khoa Thực phẩm - Môi trường có các ngành học?

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ sinh học

Công nghệ hóa học

Công nghệ môi trường

Tất cả các ngành trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 81

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8192

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2012704